Ngày 12 tháng 3 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Biên tổ chức hội thảo “Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy bồi dưỡng học sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019”. Thành phần tham dự hội thảo gồm có hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên đang trực tiếp giảng dạy khối 9 các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh ở 12 trường THCS trong toàn huyện. Tại hội thảo, các giáo viên đã được nghe 9 báo cáo tham luận đến từ 9 đơn vị trường THCS trong toàn huyện. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận sôi nổi về các phương pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy thi tuyển 10. Đây là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, bồi dưỡng cho các em học sinh lớp 9 ôn tập, bổ sung kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019 đạt hiệu quả. Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Hữu Danh - Phó trưởng phòng GDĐT phụ trách ngành học THCS, ông Trần Quốc Việt - cán bộ chuyên môn phụ trách khối THCS và 64 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia.