Trường Mầm non Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Quá trình phấn đấu, xây dựng trường Mầm non Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Bình Minh tọa lạc tại: Tổ 9, ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trường được thành lập theo Quyết định số 801/QĐ-UB, ngày 28 tháng 07 năm 2014 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển. Tập thể trường Mầm non Bình Minh đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong nhiều năm qua.

 Xây dựng trường Trường Mầm non Bình Minh đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu được các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện rất cụ thể. Trên cơ sở định hướng của các cấp lãnh đạo và tình hình thực tế.

Căn cứ Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non. Tập thể CBQL, GV, NV trường nổ lực và phấn đấu đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Cụ thể như sau:

       1/ Về công tác tổ chức và quản lý

- Nhà trường có kế hoạch hoạt động cho năm học, học kỳ, tháng và tuần; có biện pháp và tổ chức thực hiện kế hoạch đúng tiến độ.

- Nhà trường thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định của Điều lệ trường Mầm non và Luật cán bộ, công chức viên chức.

- Trường hiện có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó:

+ Hiệu trưởng: 01; Phó Hiệu trưởng: 01; Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 07; Nhân viên: 06

-  Tổ chức và quản lý tốt các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ, đổi mới công tác quản lý, quan hệ công tác và lề lối làm việc trong nhà trường.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn.

- Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định hiện hành.

- Thường xuyên tổ chức và duy trì các phong trào thi đua, trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến nhiều năm liền.

-  Hiệu trưởng, PHT có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà trường, nắm vững về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và nhân dân địa phương tín nhiệm, nhiều năm liền đạt danh hiệu CSTĐ CS.

- Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên của trường hoạt động hiệu quả.  Nhiều năm liền Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiêm vụ, chi đoàn mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hơp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, huy động được sự đóng góp của cộng đồng cho phong trào Giáo dục mầm non của địa phương.

       2/ Về phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của CBQL-GV-NV

- Nhà trường có đội ngũ CBQL-GV-NV đủ về số lượng theo quy định, đạt chuẩn về trình độ đào tạo là 100%. Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao. Số lượng giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua các cấp, sáng kiến đạt thành tích tỉ lệ cao. Có 100%  giáo viên được xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ loại khá trở lên, không có giáo viên bị xếp loại kém.

- Các tổ chuyên môn hoạt động theo quy định Điều lệ trường mầm non.

- Thực hiện nghiêm túc chương trình bồi dưỡng thường xuyên và bồi dưỡng hè, bồi dưỡng chuyên đề theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3/ Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn được nhà trường chú trọng và quan tâm.  Không có tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trẻ được khám sức khỏe định kỳ và được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Tỉ lệ trẻ hoàn thành CTGDMN đạt 100%.

4/ Về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị

- Trường có tổng số phòng 05 lớp tất cả các khối lớp đều được phân chia theo đúng độ tuổi. Cụ thể: Tổng số học sinh nhà trường 150/5 nhóm, lớp.

Trong đó:

Số lớp mẫu giáo: 04, chia theo độ tuổi: 01 lớp mầm/25 trẻ, 01 lớp chồi/35 trẻ, 02 lớp lá/72 trẻ.

Tổng diện tích mặt bằng sử dụng 4.261,6m2/150 trẻ, tỷ lệ bình quân 28,4m2/tr, có các thiết bị và đồ dùng dạy đúng theo quy định cụ thể như sau:

- Biển tên trường được thiết kế và xây dựng đúng quy cách , nhà trường có nguồn nước sạch, hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh. Các công trình được xây dựng kiên cố, phòng học thoáng mát, khuôn viên trường bao quanh hàng rào bên ngoài, đảm bảo cho nhu cầu ăn, ngủ, học của trẻ.

- Sân chơi: Sân chơi quy hoạch, thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế của trường toàn bộ sân trường được lát bê tông, có trồng cây xanh và hoa kiểng. Đảm bảo phục vụ vui chơi cho trẻ đúng quy định.

 Song, với các hoạt động phát triển toàn diện, công tác xã hội hóa giáo dục cũng luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Vì đây là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng để xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục.

        Nhà trường rất vui mừng được sự quan tâm tạo điểu kiện tốt nhất của các cấp lãnh đạo. Được đầu tư xây dựng khang trang hơn. Huy động được sự tham gia của gia đình, cộng đồng và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân: từ năm học 2015 - 2016 đến nay đã huy động nguồn kinh phí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với tổng kinh phí: 13.6177.085.000đ.

          Trong đó:

+ Ngân sách nhà nước: 13.535.000.000đ;

+ Nhân dân đóng góp:         82.085.000đ

 Trong niềm vui to lớn của tập thể trường Mầm non Bình Minh Ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp và hiện đại theo nhu cầu đổi mới của sự nghiệp GDMN với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và thiết bị dạy học. Khó khăn lớn nhất đã được tháo gở, mong muốn quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của chúng tôi đã trở thành hiện thực.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị khách quý. Trường Mầm non Bình Minh đã trải qua  hơn 06 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm đầu tư toàn diện về nhân lực, vật chất của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên, sự cố gắng không mệt mỏi của CB-GV-NV nhà trường. Sự ủng hộ của Đảng  bộ, chính quyền các Ban ngành đoàn thể ở địa phương, nhân dân xã Thạnh Bình và cha mẹ học sinh trường Mầm non Bình Minh.

Hôm nay, Trường Mầm non Bình Minh vinh dự được UNBD tỉnh Tây Ninh trao bằng công nhận trường Mầm non Bình Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay, Hội đồng sư phạm nhà trường xin hứa tiếp tục phấn đấu, quản lý và sử dụng tốt CSVC hiện có, học hỏi, phấn đấu nhiều hơn nữa, vươn lên, đạt nhiều thành tích cao hơn để xứng đáng danh hiệu trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

- Tiếp tục tham mưu với cấp lãnh đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, trang bị thêm đồ dùng đồ chơi cho các cháu, phù hợp yêu cầu mới hiện nay.

- Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi năm 2020, 112/112 trẻ. Tỉ lệ: 100%.

- Giảm trẻ suy dinh dưỡng ở mức thấp nhất, không có trẻ béo phì.

- Xây dựng đội ngũ đoàn kết, thống nhất, tạo điều kiện cho Cán bộ, giáo viên tham gia tự học, tự nghiên cứu, tham gia học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, nhằm giúp cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu trong  giảng dạy và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ trong công tác quản lý cũng như hoạt động dạy và học.

- Phấn đấu có nhiều giáo viên giỏi các cấp, chất lượng năm nay cao hơn năm trước.

- Tiếp tục xây dựng duy trì trường học thân thiện, học sinh tích cực, thực hiện tốt các cuộc vận động.

- Giữ vững danh hiệu thi đua và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

- Tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ giáo viên cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần

  Để đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo các bậc cha mẹ học sinh. Nhân buổi lễ quan trọng này, cho phép tôi được thay mặt toàn thể CBQL-GV-NV nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành nhất tới các đồng chí lãnh đạo, UBND tỉnh Tây Ninh, Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh, huyện ủy, HĐND, UBND, phòng GD&ĐT huyện Tân Biên, Đảng ủy, HĐND,UBND, các ban ngành đoàn thể của xã Thạnh Bình xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

      theo MN Bình Minh.